Thông báo tổ chức Hội thảo quốc tế: Hoạt động hợp tác nhằm thiết lập cơ sở thông tin khoa học giữa Nhật Bản và 3 nước Đông Dương “Hướng tới việc chia sẻ nguồn lực thông tin nghiên cứu khu vực tại Đông Nam Á” (16/09/2019)

Hội thảo quốc tế Hoạt động hợp tác nhằm thiết lập cơ sở thông tin khoa học giữa Nhật Bản và 3 nước Đông Dương “Hướng tới việc chia sẻ nguồn lực thông tin nghiên cứu khu vực tại Đông Nam Á” do Viện Thông tin Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á (Đại học Kyoto, Nhật Bản) sẽ được tổ chức.

Thông báo tổ chức Hội thảo khoa học: Kinh nghiệm quy định về sự độc lập của Tòa án trong Hiến pháp và pháp luật các nước trên thế giới (11/09/2019)

Trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp Bộ 2019-2020 “Sự độc lập của Tòa án: Kinh nghiệm của các nước trên thế giới, gợi mở cho Việt Nam” do TS. Trương Thị Thu Trang làm chủ nhiệm đề tài, Viện Thông tin Khoa học xã hội là cơ quan chủ trì thực hiện, Hội thảo khoa học “Kinh nghiệm quy định về sự độc lập của Tòa án trong Hiến pháp và pháp luật các nước trên thế giới” sẽ được tổ chức.

Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo thuộc Dự án “Xây dựng và phát triển ngân hàng dữ liệu cho hệ thống thư viện điện tử - thư viện số tập trung của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam” giai đoạn 2018-2019, Hội nghị Tập huấn và trao đổi nghiệp vụ thư viện đã được Ban Quản lý Dự án tổ chức tại Thư viện KHXH và tại tỉnh Nghệ An trong các ngày 16-19/8/2019. Chủ trì Hội nghị là PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, Trưởng ban Ban Quản lý Dự án.

Đại hội Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2019-2022 (16/08/2019)

Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 của Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã được tổ chức vào ngày 14/8/2019. Tham dự Đại hội có đại biểu là các đồng chí đại diện Chi ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Viện, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm), đại diện các Chi đoàn bạn, cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Viện Thông tin KHXH.

Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội - TS. Phí Vĩnh Tường tiếp các Giáo sư trường Đại học Senshu Nhật Bản (10/08/2019)

Ngày 8/8/2019, tại trụ sở 1B Liễu Giai, đại diện Lãnh đạo Viện Thông tin KHXH, Phó Viện trưởng TS. Phí Vĩnh Tường đã tiếp và làm việc với GS.TS. Hiroshi Kaneko - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Senshu và GS.TS. Shimane Katsumi - Trưởng khoa Khoa Nhân học, trường Đại học Senshu Nhật Bản.