Hội thảo quốc tế: Hoạt động hợp tác nhằm thiết lập cơ sở thông tin khoa học giữa Nhật Bản và ba nước Đông Dương “Hướng tới việc chia sẻ nguồn lực thông tin nghiên cứu khu vực tại Đông Nam Á” (20/09/2019)

Trong hai ngày 17-18/9/2019, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) và Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Kyoto, Nhật Bản, Viện Thông tin KHXH (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á đã tổ chức Hội thảo quốc tế: Hoạt động hợp tác nhằm thiết lập cơ sở thông tin khoa học giữa Nhật Bản và ba nước Đông Dương “Hướng tới việc chia sẻ nguồn lực thông tin nghiên cứu khu vực tại Đông Nam Á”.

Hội thảo chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về tác phong lãnh đạo dân chủ, gần dân và việc học tập, vận dụng ở Viện Thông tin Khoa học xã hội” (16/09/2019)

Ngày 14/9/2019, tại Nghệ An, Chi bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về tác phong lãnh đạo dân chủ, gần dân và việc học tập, vận dụng ở Viện Thông tin Khoa học xã hội”. Chủ trì hội thảo có PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng và TS. Phí Vĩnh Tường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Cấp ủy, các đồng chí Đảng viên Chi bộ và một số đại biểu khách mời.

Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo thuộc Dự án “Xây dựng và phát triển ngân hàng dữ liệu cho hệ thống thư viện điện tử - thư viện số tập trung của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam” giai đoạn 2018-2019, Hội nghị Tập huấn và trao đổi nghiệp vụ thư viện đã được Ban Quản lý Dự án tổ chức tại Thư viện KHXH và tại tỉnh Nghệ An trong các ngày 16-19/8/2019. Chủ trì Hội nghị là PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, Trưởng ban Ban Quản lý Dự án.

Đại hội Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2019-2022 (16/08/2019)

Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 của Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã được tổ chức vào ngày 14/8/2019. Tham dự Đại hội có đại biểu là các đồng chí đại diện Chi ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Viện, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm), đại diện các Chi đoàn bạn, cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Viện Thông tin KHXH.

Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội - TS. Phí Vĩnh Tường tiếp các Giáo sư trường Đại học Senshu Nhật Bản (10/08/2019)

Ngày 8/8/2019, tại trụ sở 1B Liễu Giai, đại diện Lãnh đạo Viện Thông tin KHXH, Phó Viện trưởng TS. Phí Vĩnh Tường đã tiếp và làm việc với GS.TS. Hiroshi Kaneko - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Senshu và GS.TS. Shimane Katsumi - Trưởng khoa Khoa Nhân học, trường Đại học Senshu Nhật Bản.