Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội

12/07/2017

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội
Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 10/7/2017, tại Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH), Viện Hàn lâm đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Vũ Hùng Cường giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm cùng đông đủ công chức, viên chức và người lao động của Viện Thông tin KHXH.

 

 

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1254/QĐ-KHXH ngày 10 tháng 7 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm bổ nhiệm PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, Bí thư Chi bộ, Nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH. Thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

 

 

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn, với năng lực, kinh nghiệm quản lý của mình, PGS.TS. Vũ Hùng Cường sẽ kế thừa và phát huy tốt nhất những định hướng, kết quả xây dựng và phát triển đã đạt được của Tạp chí Thông tin KHXH trong những năm qua; đồng thời chỉ đạo tân Tổng Biên tập nghiên cứu những biện pháp để nâng cao chất lượng và phát triển Tạp chí tốt hơn nữa trong giai đoạn mới, hướng tới chuẩn quốc tế theo định hướng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tin tưởng tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH với kinh nghiệm quản lý tích lũy được qua các vị trí công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cương vị mới, sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Tạp chí Thông tin KHXH nói riêng cùng các công tác khác của Viện Thông tin KHXH nói chung.

 

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã đánh giá cao những nỗ lực của PGS.TS. Vũ Hùng Cường đảm nhận chức vụ Viện trưởng Viện Thông tin KHXH trong hơn 2 tháng qua với những thay đổi căn bản, từng bước ổn định, phát triển Viện Thông tin KHXH một cách chắc chắn và bền vững. Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng đánh giá cao nỗ lực hợp tác, đồng thuận của Cấp ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đội ngũ cán bộ chủ chốt cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Viện Thông tin KHXH, mong muốn tập thể cán bộ Viện Thông tin KHXH tiếp tục đoàn kết, ủng hộ tích cực để PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian đầy khó khăn và thử thách hiện nay. Giáo sư Chủ tịch Viện cho biết, kế hoạch kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo Viện Thông tin KHXH, bổ sung các đồng chí Phó Viện trưởng, Phó Tổng biên tập để giúp việc cho Viện trưởng, Tổng biên tập đang được Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cân nhắc, đảm bảo lựa chọn được những cán bộ tâm huyết, khắc phục được những khiếm khuyết trong giai đoạn phát triển vừa qua, hướng đích xây dựng và phát triển Viện Thông tin KHXH xứng tầm với lịch sử phát triển, là đơn vị có vị thế quốc gia trong lĩnh vực thông tin khoa học và thư viện.

 

 

Tân Tổng biên tập PGS.TS. Vũ Hùng Cường trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH. Đồng chí ý thức được rằng đây là vinh dự song cũng là thách thức nặng nề. Tân Tổng biên tập nhấn mạnh, mặc dù trong 2 tháng qua Tạp chí không có Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập nhưng các cán bộ Tạp chí vẫn chủ động khai thác, biên tập các bản thảo số 5 và số 6 để khi đủ điều kiện nhân sự sẽ có thể xuất bản được ngay. Được giao nhiệm vụ điều hành Tạp chí trong 2 tháng vừa qua, PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã chỉ đạo đổi mới hình thức và nội dung Tạp chí Thông tin KHXH theo hướng cơ cấu lại theo mục được phân chia theo ngành và nhóm ngành để đa dạng hóa đầu vào, từng bước đáp ứng tiêu chí tính điểm của các Hội đồng chức danh Giáo sư ngành, cố gắng mỗi số đều mời được chuyên gia viết bài chủ chốt để nâng cao chất lượng và vị thế của Tạp chí, phát huy đúng chức năng của một tạp chí thông tin khoa học, một tạp chí đa ngành.

 

 

Cũng tại buổi lễ nhận Quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH, PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã báo cáo nhanh với Giáo sư Chủ tịch Viện kết quả hoạt động của Viện Thông tin KHXH trong hơn 2 tháng qua. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, hoạt động quản lý, điều hành luôn tuân thủ nguyên tắc dân chủ tập trung, phân cấp mạnh và minh bạch, tăng cường trách nhiệm quản lý đối với đội ngũ lãnh đạo cấp Phòng; các lĩnh vực hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của Viện Thông tin KHXH đều có sự cải cách, điều chỉnh căn bản theo đúng quy trình, quy định, chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Phó Giáo sư Viện trưởng nhấn mạnh, với sự nỗ lực đồng thuận, trách nhiệm của Cấp ủy và đội ngũ cán bộ chủ chốt; với những nỗ lực hoạt động hiệu quả của BCH Công đoàn và BCH Chi đoàn Viện; cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Viện Thông tin KHXH đã lấy lại được động lực làm việc, tạo lập lại được không khí đoàn kết, gắn bó, thân thiện. Đây là một kết quả đáng mừng, tạo tiền đề cho sự phát triển tiếp theo của Viện Thông tin KHXH, xứng đáng là một trong những đơn vị lớn của Viện Hàn lâm, đáp ứng sự tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và cá nhân đồng chí Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm.

 

 

PGS.TS. Vũ Hùng Cường cũng kiến nghị Chủ tịch Viện Hàn lâm sớm có chủ trương tiếp tục kiện toàn tổ chức Lãnh đạo Viện Thông tin KHXH, Lãnh đạo Tạp chí Thông tin KHXH; giao cho Viện Thông tin KHXH chủ trì xây dựng thuyết minh Dự án đầu tư tăng cường năng lực cho hệ thống thư viện Viện Hàn lâm giai đoạn 2; chỉ đạo chỉnh sửa quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng khoa học để phù hợp hơn với thực tế của một số đơn vị đặc thù như Viện Thông tin KHXH; và chỉ đạo sửa đổi quy chế quản lý, sử dụng điện ở tòa nhà 1B để phục vụ việc triển khai gấp rút Dự án Thư viện. Những kiến nghị này đã được Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm ghi nhận để từng bước giải quyết một cách hợp lý, hướng tới mục đích cuối cùng là ổn định, phát triển Viện Thông tin KHXH xứng đáng với tầm vóc, vị thế vốn có từ trước đến nay, đồng thời đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới.

 

 

Thay mặt toàn thể công chức, viên chức, người lao động Viện Thông tin KHXH, PGS.TS. Vũ Hùng Cường trân trọng cảm ơn Giáo sư Chủ tịch; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự ủng hộ của các ban chức năng, các nhà khoa học cùng với tập thể công chức, viên chức và người lao động Viện Thông tin KHXH để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Nhân dịp này, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH kiêm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH - PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã nhận được những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng đại diện các tổ chức đoàn thể, các phòng và tập thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Thông tin KHXH.

 

 

 

-PV-

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: