Viện Thông tin Khoa học xã hội nhận Bằng khen năm 2019 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

08/01/2020

Viện Thông tin Khoa học xã hội nhận Bằng khen năm 2019 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 3/1/2020, Viện Thông tin KHXH (trực thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Bằng khen của VUSTA thể hiện sự ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ của Viện Thông tin trong công tác chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới các hoạt động thông tin khoa học, thư viện; ghi nhận những đóng góp tích cực của Viện đối với hoạt động của VUSTA trong năm 2019.

Với sự nỗ lực không ngừng, Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Thông tin KHXH đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác. Tạp chí Thông tin KHXH được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước bắt đầu tính điểm cho ngành Kinh tế từ năm 2019. Cùng với các ngành đang được tính điểm, Tạp chí tiếp tục khẳng định vị thế trong hệ thống các tạp chí khoa học trong nước.

 

Trong hoạt động nghiệp vụ thư viện, đặc biệt là đối với Dự án Thư viện, Viện Thông tin KHXH tiếp tục thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt, định hướng sự phát triển của các thư viện Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, từng bước hình thành một hệ thống thư viện thống nhất về nghiệp vụ, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, chia sẻ tài nguyên thông tin, mở rộng liên kết, tăng cường hợp tác chặt chẽ với các tổ chức thông tin - thư viện uy tín trong và ngoài nước.

 

 

Các hoạt động hợp tác, liên kết với quốc tế và trong nước tiếp tục được đẩy mạnh dựa trên phát huy tiềm năng, thế mạnh về cơ sở vật chất và nguồn lực của Viện. Viện đã tổ chức thành công nhiều hội thảo trong nước và quốc tế. Trong đó có hội thảo khoa học về công tác thông tin phối hợp với Trung tâm KHXH & Nhân văn Nghệ An; hội thảo quốc tế về công tác thư viện phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Kyoto, Nhật Bản, thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia thông tin - thư viện đến từ Nhật Bản, Lào, Campuchia…

 

Bằng khen của VUSTA trao tặng cho Viện Thông tin KHXH là một nguồn động viên, khích lệ hết sức đáng trân trọng đối với tập thể Viện, đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Viện, cổ vũ tinh thần lao động, sáng tạo, tiếp tục nỗ lực phát huy tốt nhất, đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp phát triển cơ quan đơn vị, cho sự phát triển chung của nền khoa học và công nghệ nước nhà, để có được những bước phát triển tốt hơn, vững vàng hơn trong thời gian tới.

 

 

 

 

-VTT-

 

 


Các tin đã đưa ngày: