Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Thông tin Khoa học xã hội làm việc tại Úc và Niudilan

29/03/2018

Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Thông tin Khoa học xã hội làm việc tại Úc và Niudilan
Từ ngày 18/3 đến ngày 26/3/2018, đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Úc và Niudilan. Tham gia đoàn công tác có Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế Viện Hàn lâm.

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch năm 2018 của Dự án "Xây dựng Thư viện điện tử - Thư viện số - Ngân hàng dữ liệu Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam" do Viện Thông tin Khoa học xã hội được giao làm chủ đầu tư, Viện Thông tin Khoa học xã hội cử cán bộ tham gia đoàn công tác gồm PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Viện trưởng, Tổng biên tập; TS. Lê Hải Đăng, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Ban Quản lý dự án và một số cán bộ đã và đang đảm trách nhiệm vụ trong Ban Quản lý Dự án.

 

 

 

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc (Úc) và Đại học Waikato (Niudilan). Tại các buổi làm việc, Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam - Úc, Việt Nam - Niudilan, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hai quốc gia này.

 

 

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và lãnh đạo các trường Đại học, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia đại diện cho các trường, khoa, viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và định hướng ưu tiên trong nghiên cứu và đào tạo nhân lực về khoa học xã hội của mỗi bên, thảo luận về khả năng hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới để Viện Hàn lâm phát huy tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ về nghiên cứu khoa học cơ bản, tư vấn chính sách và đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của thế giới.

 

 

Để các quan hệ hợp tác có hiệu quả và chất lượng, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện Lãnh đạo các trường Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato bày tỏ mong muốn triển khai các hành động cụ thể như xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu chung, trao đổi học giả, tổ chức hội thảo quốc tế, đào tạo nhân lực theo các lĩnh vực, chủ đề các bên cùng quan tâm.

 

 

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện Lãnh đạo các trường Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato đều tin tưởng mối quan hệ hợp tác sẽ góp phần nâng cao uy tín và phát huy vai trò theo chức năng, nhiệm vụ của các bên, góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Úc và Việt Nam - Niudilan.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn cán bộ của Viện Thông tin Khoa học xã hội đã thăm và làm việc với Thư viện Đại học Melbourne, Thư viện Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Thư viện Đại học Waikato để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển mô hình thư viện hiện đại để tiếp tục triển khai có hiệu quả Dự án "Xây dựng hệ thống Thư viện điện tử - Thư viện số - Ngân hàng dữ liệu Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam" nhằm xây dựng hệ thống thư viện thuộc Viện Hàn lâm theo hướng hiện đại, theo mô hình thư viện trung tâm - thư viện thành viên với Thư viện Khoa học xã hội là trung tâm.

 

 

Làm việc với các cán bộ phụ trách các bộ phận nghiệp vụ của các thư viện, đoàn công tác đã thu nhận nhiều thông tin bổ ích, đồng thời cũng chia sẻ khả năng trao đổi, hợp tác thường xuyên về nghiệp vụ thư viện, trao đổi ấn phẩm khoa học, phát triển nguồn nhân lực.

 

 

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng một số ấn phẩm của Viện Thông tin Khoa học xã hội. Chuyến công tác của đoàn lãnh đạo cấp cao Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu với sự tham gia của các cán bộ chủ chốt Viện Thông tin Khoa học xã hội tại Úc và Niudilan đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

-PGS.TS. Vũ Hùng Cường-

 

 


Các tin đã đưa ngày: