Đại hội Chi bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2020-2025

01/08/2020

Đại hội Chi bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2020-2025
Hướng tới Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, trong hai ngày 30/7 và 31/7/2020, Chi bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự Đại hội có các đồng chí Đảng viên của Chi bộ. Đến dự và chỉ đạo phiên chính thức của Đại hội có các đồng chí PGS.TS. Cù Chí Lợi - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Viện Hàn lâm, phụ trách Chi bộ Viện Thông tin KHXH, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; TS. Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc; và đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Văn phòng Đảng - Đoàn thể Viện Hàn lâm.

 

 

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Chi bộ Viện Thông tin KHXH; Báo cáo kiểm điểm của Cấp ủy Chi bộ Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XIX.

 

 

Phát biểu thảo luận tại Đại hội, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đều trân trọng những nỗ lực, đặc biệt trong giai đoạn từ tháng 5/2017 đến nay của Cấp ủy Chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt, công khai, minh bạch, dân chủ, tập trung, nhằm xây dựng được một khối đoàn kết, thống nhất các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể cùng hiểu biết và chia sẻ, cùng hoạt động sôi nổi và hiệu quả; phát huy được năng lực và thế mạnh, hạn chế và khắc phục được thiếu sót, yếu điểm của tập thể và của từng cá nhân trong cả công tác chuyên môn lẫn hoạt động phong trào.

 

 

Đại hội thống nhất cao với các phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Cấp ủy Chi bộ trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức và cán bộ, công tác xây dựng Đảng; tiếp tục coi trọng các yếu tố đoàn kết, thống nhất, chuyên nghiệp, hiệu quả trên cơ sở sự dân chủ, công khai, minh bạch, xử lý một cách hài hòa các mối quan hệ trách nhiệm và lợi ích.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cù Chí Lợi - Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm, phụ trách Chi bộ Viện Thông tin KHXH, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Viện Thông tin KHXH; ghi nhận những thành công, những kết quả quan trọng mà Chi bộ Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Chi bộ đã đạt được nhiều thành tích, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như chương trình, kế hoạch công tác hàng năm; xây dựng được kế hoạch công tác, nhiệm vụ chính trị trọng tâm; và đề ra được những giải pháp cụ thể, thiết thực, quyết tâm hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ vững mạnh trong nhiệm kỳ mới.

 

 

Đại hội đã tiến hành bầu cử Cấp ủy Chi bộ Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Viện trưởng, được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; các đồng chí Hồ Ngọc Chung, Trương Thị Thu Trang và Nguyễn Văn Thịnh được tín nhiệm bầu là Chi ủy viên.

 

 

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm khóa XIX gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

 

 

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ 2020-2025.

 

 

Đại hội Chi bộ Viện Thông tin KHXH được tổ chức theo đúng quy trình hướng dẫn của Đảng ủy Viện Hàn lâm và đã thành công tốt đẹp. Cấp ủy Chi bộ Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội; khẳng định phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí; tiếp tục phương thức làm việc tập trung, dân chủ, công khai, minh bạch; nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp; quyết tâm hiện thực hóa chủ trương, đường lối, nội dung Nghị quyết Đại hội thành kế hoạch hành động, nhiệm vụ chính trị cụ thể của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 

 

 

 

-MD-

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: