Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế về việc Áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19

09/08/2021

Viện Thông tin KHXH trân trọng thông tin nội dung Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế về việc Áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Cụ thể là các yêu cầu, quy định đối với: (1) Những người đến/về từ các khu vực có dịch Covid-19; (2) Những người về từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; (3) Những người tham gia các đoàn công tác theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tại các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trừ những người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2); (4) Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực có dịch; (5) Người đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài.

 

Trường hợp người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 sẽ được rút ngắn thời gian cách ly y tế và xét nghiệm so với người chưa tiêm, chưa tiêm đầy đủ. Trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 thì thực hiện tự cách ly tại nhà trong 14 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Trường hợp đi qua khu vực có dịch mà không dừng, đỗ thì không phải thực hiện biện pháp cách ly y tế.

 

Đối với những người về từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Bộ Y tế yêu cầu người dân không di chuyển từ tỉnh, thành phố nơi cư trú đến địa phương khác cho đến khi hết thời gian giãn cách.

 

Đối với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực có dịch thì không phải thực hiện cách ly y tế khi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch trong vận chuyển hàng hóa.

 

Toàn văn Công văn trong file đính kèm.

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: