Văn bản số 3084/UBND-KGVX ngày 15/9/2021 của Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

16/09/2021

Viện Thông tin KHXH trân trọng thông tin một số nội dung đáng chú ý trong Văn bản số 3084/UBND-KGVX ngày 15/9/2021 của Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 241/TBVPCP ngày 12/9/2021 của Văn phòng Chính phủ, Kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 486-TB/TU ngày 13/9/2021, UBND Thành phố đề nghị giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, các đồng chí bí thư quận, huyện, thị ủy và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã:

 

(i) Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

 

(ii) Đánh giá, phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng”, “thu hẹp vùng đỏ”; rà soát các khu vực phong tỏa để thu hẹp quy mô, đảm bảo thực hiện nghiêm, thực chất việc cách ly y tế trên địa bàn.

 

(iii) Duy trì hoạt động các “pháo đài” chống dịch tại từng phường, xã, thị trấn; lấy người dân là “chiến sĩ” là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn.

 

(iv) Lưu ý tránh hai khuynh hướng: lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, say sưa với kết quả ban đầu sau thời gian dài thực hiện phòng, chống dịch; nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

 

(v) Được hoạt động một số cơ sở kinh doanh từ 12h00 ngày 16/9/2021 theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương tại 19 địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố); đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

 

(vi) Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, xây dựng hướng dẫn triển khai các tiêu chí, điều kiện, biện pháp nới lỏng và khôi phục các hoạt động theo nguyên tắc phải kiểm soát được dịch bệnh, độ bao phủ vắc xin, ý thức chấp hành của người dân,... và liên tục theo dõi, đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

 

Toàn văn Văn bản trong file đính kèm.

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: