Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội v/v Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới

13/10/2021

Viện Thông tin KHXH trân trọng thông tin một số nội dung quan trọng trong Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội v/v Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

 

Từ 6h00 ngày 14/10/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn Thành phố. Cụ thể:

 

1. Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; khuyến khích làm việc trực tuyến.

 

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn.

 

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn.

 

- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất.

 

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.

 

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

 

2. Triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi.

 

Hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine mũi 2, ưu tiên tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi, công nhân các khu/cụm công nghiệp, lực lượng vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… theo hướng dẫn của ngành y tế.

 

3. Xây dựng, tổ chức thực hiện Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với lộ trình cụ thể, khả thi, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 

Toàn văn Công điện trong file đính kèm.

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: