Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2022-2024

02/04/2022

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024 của Chi đoàn cơ sở Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã được tổ chức vào ngày 31/3/2022. Tham dự Đại hội có đại biểu là các đồng chí đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Viện và đại diện Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, cùng toàn thể các đoàn viên (ĐV) trong Chi đoàn.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, xác định phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, bầu BCH nhiệm kỳ mới, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Báo cáo được đồng chí Hoàng Hải Ly - Bí thư Chi đoàn - trình bày tại Đại hội đã cho thấy những thành tích đáng khích lệ của ĐV Viện Thông tin KHXH trong các công tác tuyên giáo; công tác giám sát chuyên đề; phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; công tác tổ chức của Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

 

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các ĐV của Chi đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn đoàn kết, vững mạnh. Chi đoàn hiện có 14 ĐV, trong đó có 01 Tiến sĩ, 10 Thạc sĩ và 03 Cử nhân; 05 ĐV đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Viện; 03 ĐV được tín nhiệm đề bạt là lãnh đạo quản lý cấp phòng. Các ĐV đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đi theo sự hướng dẫn của Đảng, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động.

 

Về công tác chuyên môn, hoạt động khoa học, mỗi năm Chi đoàn đều có từ 04 đến 05 ĐV được Lãnh đạo Viện tin tưởng, giao làm chủ nhiệm các đề tài cấp cơ sở. Tổng số các đề tài khoa học do ĐV của Chi đoàn làm chủ nhiệm trong các năm 2019-2022 là 02 đề tài cấp Bộ và 14 đề tài cấp cơ sở, trong đó có 04 đề tài được nghiệm thu đạt loại Xuất sắc. Được sự khuyến khích, động viên, tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện, BCH Chi đoàn đã tổ chức thực hiện và bảo vệ thành công 03 đề tài cấp cơ sở: Tình hình khởi nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2014-2019 (năm 2019); Tổng quan nghiên cứu về di cư phi chính thức từ nông thôn ra thành thị ở Việt Nam giai đoạn 2009-2019 (năm 2020); Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump (năm 2021).

 

 

Các ĐV đều tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học do Viện Thông tin KHXH, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Viện tổ chức; tham gia các hoạt động phục vụ trưng bày, triển lãm vốn tài liệu hiện có tại Thư viện KHXH; tham gia các đề tài, nhiệm vụ khoa học các cấp; tích cực tham gia viết bài nghiên cứu, tổng thuật, lược thuật, dịch thuật, tìm tin, đóng góp tin bài cho Tạp chí Thông tin KHXH, Niên giám Thông tin KHXH, Bản tin phục vụ nghiên cứu và Tập thông tin chuyên đề.

 

Cũng trong nhiệm kỳ 2019-2022, các hoạt động xung kích trong lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc tế thanh niên… của Chi đoàn đều đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 

 

Phương hướng hoạt động chủ yếu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới chú trọng thể hiện rõ hơn tính chỉ đạo của BCH Chi đoàn; ĐV chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Chi đoàn; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau nâng cao năng lực nghiên cứu, kỹ năng hoạt động xã hội; phấn đấu 100% ĐV có ý thức chính trị và chấp hành pháp luật, hoàn thành tốt công tác chuyên môn theo định mức lao động, đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua, xung kích, gương mẫu, sáng tạo trong hoạt động Đoàn và hoạt động chuyên môn.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH đã ghi nhận, đánh giá cao những thành công, những kết quả quan trọng mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đề nghị Chi đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chú trọng đẩy mạnh công tác khoa học, chuyên môn nghiệp vụ. PGS.TS. Lê Hải Đăng khẳng định, Cấp ủy Chi bộ và Ban lãnh đạo Viện sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi giúp các ĐV của Chi đoàn rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi kỹ năng, phương pháp nghiên cứu chuyên môn, hoạt động khoa học, xứng đáng là đội ngũ các cán bộ kế cận tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, vì sự phát triển vững mạnh của Viện Thông tin KHXH trong thời gian tới.

 

 

Đại hội đã diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc, dân chủ, sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí đại biểu, các ĐV trong Chi đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, tăng cường bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong làm việc, trau dồi năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi ĐV.

 

Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 ĐV: Nguyễn Minh Khải, Nguyễn Thị Tâm và Trương Đại Nghĩa.

 

Đại hội đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

-PV-

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: