Đại hội Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2019-2022

16/08/2019

Đại hội Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2019-2022
Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 của Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã được tổ chức vào ngày 14/8/2019. Tham dự Đại hội có đại biểu là các đồng chí đại diện Chi ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Viện, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm), đại diện các Chi đoàn bạn, cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Viện Thông tin KHXH.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới và bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

 

 

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh, Bí thư Chi đoàn đã tổng kết công tác Đoàn với những thành tích trong công tác tuyên giáo; trong hoạt động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp; trong công tác tổ chức của Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Nổi bật trong số những thành tích đó là việc tổ chức thành công 02 hội thảo cấp liên chi đoàn, 01 hội thảo phối hợp tổ chức với BCH Đoàn Viện Hàn lâm; hoàn thành có hiệu quả nhiều đề tài, nhiệm vụ các cấp. BCH Chi đoàn cũng đã tổ chức thực hiện và bảo vệ thành công 02 đề tài cấp cơ sở “Thông tin chuyên đề về các bộ luật chống tham nhũng ở một số nước trên thế giới hiện nay và liên hệ với Việt Nam” (năm 2017), “Tổng thuật những hoạt động của thanh niên với vấn đề bảo vệ môi trường biển 2014-2017” (năm 2018); và hiện đang triển khai đề tài năm 2019 “Tình hình khởi nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2014-2019”.

 

 

Đồng chí Bí thư Chi đoàn đánh giá: Đa số ĐVTN đều tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học do Viện Hàn lâm, Viện Thông tin KHXH, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Viện tổ chức; tham gia các hoạt động phục vụ trưng bày, triển lãm vốn tài liệu hiện có tại Thư viện KHXH nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước; tích cực tham gia viết bài nghiên cứu, tổng thuật, lược thuật, dịch thuật, tìm tin, đóng góp tin bài cho Tạp chí Thông tin KHXH, Bản tin phục vụ nghiên cứu, Tập thông tin chuyên đề và Niên giám Thông tin KHXH.

 

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các ĐVTN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn đoàn kết, vững mạnh. Các ĐVTN đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động. Hiện Chi đoàn có 10 ĐVTN đang sinh hoạt trong Chi bộ Viện, 05 ĐVTN được tín nhiệm đề bạt là cán bộ quản lý cấp phòng. Thực hiện sự chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện, cùng với Công đoàn, các ĐVTN của Chi đoàn đã góp phần thực hiện thành công nhiều chương trình, sự kiện, hoạt động chuyên môn, phong trào đoàn thể của Viện Thông tin KHXH.

 

 

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, phương hướng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên chú trọng các nội dung: phấn đấu 100% ĐVTN có ý thức chính trị và chấp hành pháp luật tốt; hoàn thành tốt công tác chuyên môn theo định mức, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; tích cực tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo khoa học, sinh hoạt liên Chi đoàn; tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động do lãnh đạo các cấp và Đoàn cấp trên tổ chức…

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH ghi nhận, đánh giá cao những thành công, những kết quả quan trọng mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần chú trọng đẩy mạnh hoạt động khoa học, chuyên môn nghiệp vụ. Cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi giúp ĐVTN của Chi đoàn rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi kỹ năng, phương pháp nghiên cứu chuyên môn, hoạt động khoa học, xứng đáng là đội ngũ cán bộ kế cận tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, vì sự phát triển vững mạnh của Viện Thông tin KHXH trong thời gian tới.

 

 

Đại hội đã diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc, dân chủ, sôi nổi với các ý kiến phát biểu của PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Viện trưởng, ThS. Ngô Thị Mai Diên - Chủ tịch Công đoàn Viện Thông tin KHXH, TS. Phạm Quang Linh - Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm, cùng các đồng chí đại biểu khác và các ĐVTN trong Chi đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, tăng cường bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong làm việc, trau dồi năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi ĐVTN.

 

Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 5 đoàn viên: Hoàng Hải Ly, Nguyễn Minh Khải, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thị Cẩm Lệ và Trương Đại Nghĩa.

 

Đại hội đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

-MD-

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: