Hội thảo quốc tế: Tài chính giáo dục đại học: Nhu cầu và tiềm năng cải cách tại Việt Nam (05/07/2018)

Ngày 2/7/2018, Viện Thông tin KHXH và Trường Kinh doanh và Kinh tế (RSE) thuộc Đại học Quốc gia Úc (ANU) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Tài chính giáo dục đại học: Nhu cầu và tiềm năng cải cách tại Việt Nam” tại Hà Nội. Hội thảo được tài trợ bởi Đại học Quốc gia Úc.

Hội thảo khoa học: Địa chính trị Biển Đông: Thông tin tư liệu và một số vấn đề đặt ra (19/06/2018)

Ngày 15/6/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức hội thảo khoa học “Địa chính trị Biển Đông: Thông tin tư liệu và một số vấn đề đặt ra” trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp Bộ 2017-2018 “Tranh chấp Biển Đông trong trật tự địa chính trị hiện nay” do TS. Phạm Xuân Hoàng làm chủ nhiệm đề tài, Viện Thông tin KHXH là cơ quan chủ trì thực hiện.

Tọa đàm khoa học: Văn học cung đình từ góc nhìn văn hóa (01/06/2018)

Ngày 29/5/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức tọa đàm khoa học “Văn học cung đình từ góc nhìn văn hóa” trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp Bộ 2017-2018 “Văn học cung đình Việt Nam thời trung đại: Diện mạo và đặc điểm” do TS. Nguyễn Mạnh Hoàng làm chủ nhiệm đề tài, Viện Thông tin KHXH là cơ quan chủ trì thực hiện.

Hội thảo quốc tế: Lịch sử sách ở Việt Nam (26/05/2018)

Trong hai ngày 24-25/5/2018, tại Hà Nội, Viện Thông tin KHXH chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Lịch sử sách ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Viện Harvard - Yenching và Trung tâm Châu Á thuộc Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Tọa đàm khoa học: Xung đột tộc người, tôn giáo trên thế giới trong những năm gần đây (18/05/2018)

Ngày 16/5/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Xung đột tộc người, tôn giáo trên thế giới trong những năm gần đây” trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp Bộ 2017-2018 “Xung đột tộc người, tôn giáo ở một số quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây” do PGS.TS. Lê Hải Đăng và PGS.TS. Phạm Minh Phúc đồng chủ nhiệm đề tài, Viện Thông tin KHXH là cơ quan chủ trì thực hiện.

Tọa đàm khoa học: Những thách thức đặt ra và cơ hội của các nhà nghiên cứu trong thời đại trí tuệ nhân tạo (22/03/2018)

Nhân dịp tháng Thanh niên năm 2018, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931-2018), hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (1953-2018), Chi đoàn Viện Thông tin KHXH và các Chi đoàn: Viện Nghiên cứu châu Âu, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Triết học, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Phân tích và Dự báo, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin đã đồng tổ chức Tọa đàm khoa học “Những thách thức đặt ra và cơ hội của các nhà nghiên cứu trong thời đại trí tuệ nhân tạo” vào ngày 21/3/2018 tại trụ sở Viện Thông tin KHXH.

Tọa đàm khoa học: Phụ nữ với văn chương và các ngành khoa học xã hội khác ở Việt Nam (06/03/2018)

Ngày 5/3/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Phụ nữ với văn chương và các ngành khoa học xã hội khác ở Việt Nam” (Góc nhìn xuất bản giai đoạn Đổi mới từ 1986 đến nay, từ thực tiễn Nhà xuất bản Phụ nữ) do diễn giả Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: So sánh một số điểm trong chế độ khiếu nại hành chính ở Việt Nam và Trung Quốc (07/12/2017)

Ngày 5/12/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “So sánh một số điểm trong chế độ khiếu nại hành chính ở Việt Nam và Trung Quốc” do diễn giả, TS. Vũ Kiều Oanh trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Một số vấn đề về khoa học xã hội (06/12/2017)

Ngày 4/12/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Một số vấn đề về khoa học xã hội” do diễn giả GS.TS. Hồ Sĩ Quý trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có TS. Phí Vĩnh Tường - Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Chủ nghĩa dân túy: Lịch sử, hiện trạng và xu hướng (24/11/2017)

Ngày 23/11/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Chủ nghĩa dân túy: Lịch sử, hiện trạng và xu hướng” do diễn giả Nguyễn Chí Tình (nguyên cán bộ Viện Thông tin KHXH) trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.