Tọa đàm khoa học: Những thách thức đặt ra và cơ hội của các nhà nghiên cứu trong thời đại trí tuệ nhân tạo (22/03/2018)

Nhân dịp tháng Thanh niên năm 2018, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931-2018), hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (1953-2018), Chi đoàn Viện Thông tin KHXH và các Chi đoàn: Viện Nghiên cứu châu Âu, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Triết học, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Phân tích và Dự báo, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin đã đồng tổ chức Tọa đàm khoa học “Những thách thức đặt ra và cơ hội của các nhà nghiên cứu trong thời đại trí tuệ nhân tạo” vào ngày 21/3/2018 tại trụ sở Viện Thông tin KHXH.

Tọa đàm khoa học: Phụ nữ với văn chương và các ngành khoa học xã hội khác ở Việt Nam (06/03/2018)

Ngày 5/3/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Phụ nữ với văn chương và các ngành khoa học xã hội khác ở Việt Nam” (Góc nhìn xuất bản giai đoạn Đổi mới từ 1986 đến nay, từ thực tiễn Nhà xuất bản Phụ nữ) do diễn giả Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: So sánh một số điểm trong chế độ khiếu nại hành chính ở Việt Nam và Trung Quốc (07/12/2017)

Ngày 5/12/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “So sánh một số điểm trong chế độ khiếu nại hành chính ở Việt Nam và Trung Quốc” do diễn giả, TS. Vũ Kiều Oanh trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Một số vấn đề về khoa học xã hội (06/12/2017)

Ngày 4/12/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Một số vấn đề về khoa học xã hội” do diễn giả GS.TS. Hồ Sĩ Quý trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có TS. Phí Vĩnh Tường - Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Chủ nghĩa dân túy: Lịch sử, hiện trạng và xu hướng (24/11/2017)

Ngày 23/11/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Chủ nghĩa dân túy: Lịch sử, hiện trạng và xu hướng” do diễn giả Nguyễn Chí Tình (nguyên cán bộ Viện Thông tin KHXH) trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Lý thuyết quan hệ quốc tế (28/10/2017)

Ngày 26/10/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Lý thuyết quan hệ quốc tế” do diễn giả PGS.TS. Hoàng Khắc Nam (Trưởng khoa Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) trình bày. Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, TS. Phí Vĩnh Tường - Phó Viện trưởng và các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Tọa đàm khoa học: Khái quát về quan hệ dân tộc xuyên quốc gia của một số tộc người ở vùng biên giới phía Bắc Việt Nam (21/10/2017)

Ngày 19/10/2017, tọa đàm khoa học “Khái quát về quan hệ dân tộc xuyên quốc gia của một số tộc người ở vùng biên giới phía Bắc Việt Nam” do diễn giả TS. Lý Hành Sơn (Viện Dân tộc học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) trình bày đã diễn ra tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, số 1B Liễu Giai.

Tọa đàm khoa học: Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam (12/10/2017)

Ngày 10/10/2017, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam” do diễn giả PGS.TS. Kim Ngọc (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) trình bày.

Hội thảo khoa học liên Chi đoàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 từ góc nhìn của các nhà nghiên cứu trẻ khoa học xã hội” (04/10/2017)

Hội thảo khoa học “Cách mạng công nghiệp 4.0 từ góc nhìn của các nhà nghiên cứu trẻ khoa học xã hội” đã được khối liên chi đoàn (8 đơn vị) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức vào ngày 29/9/2017 tại trụ sở Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH).

Tọa đàm khoa học: Một số vấn đề trong giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất tại tòa án ở Việt Nam (29/09/2017)

Ngày 26/9/2017, buổi tọa đàm khoa học “Một số vấn đề trong giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất tại tòa án ở Việt Nam” do diễn giả, TS. Trương Thị Thu Trang (Trưởng phòng Phòng Thông tin Nhà nước và Pháp luật) trình bày đã diễn ra tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, số 1B Liễu Giai.