Tọa đàm khoa học: Vấn đề ly hôn ở Việt Nam hiện nay

28/09/2020

Tọa đàm khoa học: Vấn đề ly hôn ở Việt Nam hiện nay
Ngày 25/9/2020, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Vấn đề ly hôn ở Việt Nam hiện nay”. Diễn giả của buổi tọa đàm là TS. Bùi Thu Hương - Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham dự buổi tọa đàm có các nghiên cứu viên Khối Thông tin của Viện Thông tin KHXH cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

Đây là một trong số nhiều buổi tọa đàm được Viện Thông tin KHXH tổ chức thường niên, nằm trong kế hoạch khoa học năm 2020, nhằm tạo kênh chia sẻ, trao đổi thông tin, tri thức khoa học với giới chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong và ngoài Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; đồng thời nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, mở rộng phạm vi hiểu biết thông tin khoa học cho các cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Thông tin KHXH.

 

 

 

 

Tại buổi tọa đàm, TS. Bùi Thu Hương đã đề cập đến vấn đề hạnh phúc hôn nhân và đời sống tình dục, sự biến đổi vai trò giới trong xã hội hiện đại, và thực trạng ly hôn ở Việt Nam hiện nay. Diễn giả cũng chú trọng phân tích tác động của truyền thông đại chúng đối với quan niệm về tình yêu, tình dục, đối với nhận thức và hành vi của con người trong đời sống tình cảm, trong quan hệ hôn nhân. TS. Bùi Thu Hương đồng thời dành thời gian trao đổi thông tin liên quan đến sự chuyển hướng nghiên cứu về tình dục và hôn nhân, về một số tác phẩm văn học viết về người phụ nữ trong đời sống hôn nhân và gia đình.

 

Các nội dung phân tích, thông tin chia sẻ của TS. Bùi Thu Hương đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự tọa đàm.

 

 

 

 

-MD-

 

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: