Hội thảo khoa học: Những vấn đề khoa học xã hội trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay

24/09/2018

Hội thảo khoa học: Những vấn đề khoa học xã hội trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay
Thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, ngày 20/9/2018, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Viện Thông tin KHXH tổ chức Hội thảo khoa học “Những vấn đề khoa học xã hội trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay”.

Hội thảo do TS. Phí Vĩnh Tường - Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH chủ trì. Tham dự hội thảo có các nghiên cứu viên thuộc Khối Thông tin cùng nhiều cán bộ có quan tâm.

 

 

 

Trong phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Phí Vĩnh Tường đã nhấn mạnh ý nghĩa khoa học của hội thảo - là cơ hội để chia sẻ các kết quả nghiên cứu, thông tin đã thu được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các hoạt động khoa học năm 2018; thu nhận các ý kiến góp ý, nhận xét để tiếp tục thực hiện, hoàn thiện công việc thông tin, nghiên cứu.

 

 

 

Hội thảo đã nhận được 14 bài tham luận. Các bài tham luận là kết quả của quá trình khảo cứu, nghiên cứu, thông tin về: văn hóa Óc Eo, xã hội Sài Gòn dưới tác động của Chiến tranh cục bộ (1965-1968), sáng kiến “Vành đai, Con đường” của Trung Quốc, an ninh phi truyền thống trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tự chủ đại học ở một số nước trên thế giới, đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc giai đoạn 2010-2017, không gian văn hóa đô thị Nhật Bản thời Edo, sự độc lập của tòa án, hệ thống an sinh xã hội dành cho người cao tuổi ở Việt Nam, nghiên cứu văn học từ góc độ nghiên cứu liên ngành, v.v…

 

 

 

Trên cơ sở nội dung các bài tham luận, các cán bộ tham dự hội thảo ghi nhận các kết quả đã đạt được; trao đổi, thảo luận những yếu tố, vấn đề cần bổ sung, làm sáng tỏ, góp phần hoàn thiện công việc thông tin, nghiên cứu, đáp ứng các yêu cầu đã đặt ra.

 

 

Phát biểu bế mạc hội thảo, TS. Phí Vĩnh Tường yêu cầu các cán bộ thuộc khối Thông tin của Viện tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các sản phẩm thông tin nghiên cứu, đảm bảo tiến độ và chất lượng thông tin để từng bước đón đầu các nghiên cứu khoa học, dự án ở các cấp do các cá nhân, các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thực hiện, theo định hướng mà Ban lãnh đạo Viện đã đề ra cho hoạt động khoa học trong giai đoạn hiện nay.

 

Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

-PV-

 


Các tin đã đưa ngày: