Hội thảo chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Viện Thông tin Khoa học xã hội

14/06/2022

Hội thảo chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Viện Thông tin Khoa học xã hội
Ngày 10/6/2022, tại Quảng Ninh, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Chi bộ Viện Thông tin KHXH đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Viện Thông tin Khoa học xã hội”.

Chủ trì hội thảo có PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Chi ủy viên, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, và TS. Trương Thị Thu Trang - Chi ủy viên. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Cấp ủy, các đồng chí Đảng viên Chi bộ, các cảm tình Đảng của Chi bộ, và đại biểu khách mời đến từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Vũ Hùng Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không ngừng học tập, nâng cao nhận thức về tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, đặc biệt là đối với người đứng đầu, các cán bộ quản lý, cán bộ chủ chốt. Điều quan trọng là mỗi cán bộ, Đảng viên cần hiểu và vận dụng nhuần nhuyễn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi nhiệm vụ trên từng vị trí việc làm, cương vị công tác.

 

Ban tổ chức Hội thảo nhận được 12 báo cáo tham luận của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, của Ban chấp hành Công đoàn, của các cảm tình Đảng; đặc biệt có sự tham gia tham luận của tỉnh Quảng Ninh - nơi Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Viện Thông tin KHXH có nhiều hoạt động hợp tác, gắn kết, là địa phương có những nỗ lực bứt phá trong đổi mới tư duy quản lý, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

 

 

 

Nội dung các bài tham luận của Viện Thông tin KHXH xoay quanh chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên; vận dụng đối với từng đối tượng cụ thể là Đảng viên, cảm tình Đảng, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên; vận dụng trong từng hoạt động cụ thể nằm trong chức năng nhiệm vụ của Viện, của phòng công tác, các hoạt động phong trào, đoàn thể.

 

 

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Đoàn Đình Cường, Phó Trưởng ban Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã trình bày quan điểm của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh; đề cập đến các lĩnh vực hoạt động thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên Chi bộ Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh; đề xuất một số giải pháp tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi bộ Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đồng chí Đảng viên, của các đồng chí cảm tình Đảng và đại biểu khách mời xoay quanh chủ đề được đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và việc vận dụng làm theo tấm gương phong cách của Người, để trên cương vị và vị trí làm việc của mỗi người góp phần thiết thực vào việc củng cố và phát triển Viện Thông tin KHXH.

 

 

 

Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Lê Hải Đăng nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Hội thảo. Hội thảo là dịp để các cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin KHXH nhận thức rõ hơn những điểm cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên; thảo luận về việc vận dụng, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để củng cố niềm tin, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên; xây dựng tập thể đoàn kết, Chi bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, sức mạnh tập thể của các cán bộ, Đảng viên, quần chúng của Viện, hướng đích hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn do Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam giao phó.

 

Hội thảo chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 của Chi bộ Viện Thông tin KHXH đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

-VTT-

 

 

 


Các bài cũ hơn.............................

Các tin đã đưa ngày: