Hội thảo khoa học: Sự biến đổi của văn hóa nông thôn vùng Đồng bằng Bắc bộ từ năm 1986 đến năm 2020

15/08/2022

Hội thảo khoa học: Sự biến đổi của văn hóa nông thôn vùng Đồng bằng Bắc bộ từ năm 1986 đến năm 2020
Ngày 15/8/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã tổ chức hội thảo khoa học “Sự biến đổi của văn hóa nông thôn vùng Đồng bằng Bắc bộ từ năm 1986 đến năm 2020” trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp Bộ 2021-2022 “Văn hóa nông thôn vùng Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam giai đoạn 1986-2020” do ThS. NCVC. Bùi Thị Minh Phượng làm chủ nhiệm đề tài, Viện Thông tin KHXH là cơ quan chủ trì thực hiện.

Hội thảo do ThS. NCVC. Bùi Thị Minh Phượng chủ trì. PGS.TS. Phạm Văn Dương (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa), TS. Hoàng Thị Thu Hường (Viện Nghiên cứu Tôn giáo) và ThS. Lưu Thị Thu Thủy (Viện Thông tin KHXH) là các diễn giả chính. Tham dự hội thảo có GS.TS. Hồ Sĩ Quý, Ủy viên Hội đồng khoa học Viện Thông tin KHXH, các nhà khoa học, các nghiên cứu viên là thành viên của đề tài, và các nhà nghiên cứu có quan tâm đến chủ đề của hội thảo.

 

 

Mục tiêu của hội thảo nhằm trình bày những kết quả nghiên cứu chính của đề tài, thu nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, chuẩn bị cho công tác nghiệm thu đề tài.

 

 

Tại hội thảo, các nội dung sau đã được bàn luận, phân tích, đánh giá và phản biện: (i) tác động của công nghiệp hóa đến biến đổi không gian sinh tồn của cư dân Đồng bằng Bắc bộ; (ii) một số lễ hội phổ biến ở nông thôn Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam giai đoạn 1986-2020; (iii) một số phong tục, tập quán của người dân nông thôn Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam.

 

 

Nhóm nghiên cứu đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, góp ý có giá trị từ các chuyên gia, nhà khoa học. Một số cách tiếp cận mới, hướng nghiên cứu mới được mở ra để nhóm nghiên cứu cân nhắc bổ sung, tiếp tục thông tin, nghiên cứu, nâng cấp, hoàn thiện các báo cáo của đề tài.

 

 

Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

-MD-

 

 

 

 


Các bài cũ hơn.............................

Các tin đã đưa ngày: