Lễ tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Hồ Sĩ Quý, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội

30/05/2023

Lễ tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Hồ Sĩ Quý, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội
Ngày 29/5/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã tổ chức Lễ tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Hồ Sĩ Quý, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); ThS. Ngô Tiến Phát - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH; PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH; Cấp ủy Chi bộ, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các cán bộ, viên chức Viện Thông tin KHXH.

 

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch TS. Đặng Xuân Thanh đã trao Quyết định nghỉ hưu và tặng hoa GS.TS. Hồ Sĩ Quý. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TS. Đặng Xuân Thanh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, cống hiến của Giáo sư đối với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm trong hơn 40 năm qua; ghi nhận GS.TS. Hồ Sĩ Quý là nhà khoa học uy tín, tài hoa, sâu sắc, có trách nhiệm, có nhiều công trình nghiên cứu uyên bác, có giá trị khoa học.

 

 

 

Thay mặt Cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện Thông tin KHXH, PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã phát biểu tri ân GS.TS. Hồ Sĩ Quý, ghi nhận sự tâm huyết của Giáo sư với sự nghiệp nghiên cứu khoa học; những tri thức uyên bác, sâu rộng trong các công trình nghiên cứu của Giáo sư đã công bố đã có nhiều đóng góp cho kho tàng tri thức KHXH và nhân văn. Trên cương vị Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH những năm 2005-2015, GS.TS. Hồ Sĩ Quý đã có những đóng góp to lớn, để lại những dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển vững mạnh, toàn diện của Viện. Giáo sư là người khai sinh hai ấn phẩm khoa học Niên giám Thông tin KHXH, Tạp chí Thông tin KHXH bản tiếng Anh của Viện Thông tin KHXH, định hướng nghiên cứu thông tin khoa học mang bản sắc của Viện Thông tin KHXH. Giáo sư cũng là người tạo tiền đề, đặt nền tảng hiện đại hóa hoạt động thông tin - thư viện của Thư viện KHXH.

 

 

 

Ghi nhận những cống hiến của GS.TS. Hồ Sĩ Quý, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2019 cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Giáo sư cũng đã được trao tặng danh hiệu “Bí thư Chi bộ tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương”, “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KHXH và nhân văn” của Viện Hàn lâm, “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Các phần thưởng cao quý khác dành cho Giáo sư là sự tín nhiệm, tin tưởng của giới chuyên gia, các nhà khoa học; là tình cảm kính trọng, mến phục của đồng nghiệp, học trò.

 

 

 

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm TS. Đặng Xuân Thanh và Viện trưởng Viện Thông tin KHXH PGS.TS. Vũ Hùng Cường cùng các cán bộ Viện đều mong muốn sau khi nghỉ chế độ, GS.TS. Hồ Sĩ Quý vẫn có nhiều hoạt động tiếp tục gắn bó với Viện cả về chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động chung.

 

 

 

Đại diện các tổ chức đoàn thể, các phòng công tác đã phát biểu chia sẻ nhiều kỷ niệm, tình cảm gắn bó với Giáo sư Hồ Sĩ Quý trong quá trình cùng công tác chuyên môn, phối hợp làm việc tại Viện.

 

 

 

GS.TS. Hồ Sĩ Quý đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Thông tin KHXH và các đồng nghiệp; trân trọng đón nhận những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và tập thể cán bộ, viên chức Viện Thông tin KHXH trao tặng.

 

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp.

 

 

 

 

-PV-

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: