Đại hội Công đoàn Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2023-2028

24/05/2023

Đại hội Công đoàn Viện Thông tin Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2023-2028
Hướng tới Đại hội đại biểu lần thứ XXI Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 22/5/2023, tại Phòng họp Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH), Công đoàn Viện Thông tin KHXH đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có các đồng chí Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) Viện Thông tin KHXH. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Đàm Thị Thư - Ủy viên Ban chấp hành (BCH), Chánh Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH; đồng chí PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Thông tin KHXH. Đại diện tổ chức Đoàn Thanh niên, đồng chí ThS. Nguyễn Minh Khải - Bí thư Chi đoàn đã đến dự Đại hội.

 

 

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 (kéo dài đến năm 2023) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Viện Thông tin KHXH; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ 2016-2021 (kéo dài đến năm 2023); Bản tổng hợp ý kiến đóng góp cho Dự thảo báo cáo của BCH Công đoàn Viện Hàn lâm tại Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Phát biểu thảo luận tại Đại hội, các đồng chí ĐVCĐ Viện Thông tin KHXH đều trân trọng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Công đoàn của BCH Công đoàn, đặc biệt là nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, ĐVCĐ. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn còn được ghi nhận là đã hoàn thành tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; công tác thông tin, tuyên truyền; nỗ lực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia công tác phát triển Đảng. BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021 (kéo dài đến năm 2023) cũng đã hoàn thành tốt các công tác nữ công, tài chính, kiểm tra, giám sát và công tác tổ chức, chỉ đạo, góp phần xây dựng tập thể Viện Thông tin KHXH là một khối đoàn kết, cùng hoạt động sôi nổi và hiệu quả trong cả công tác chuyên môn lẫn hoạt động phong trào.

 

 

Đại hội thống nhất cao với các phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 của BCH Công đoàn: tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, đoàn kết; triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung công tác và hoạt động Công đoàn; đổi mới đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ; góp phần hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ công tác được giao.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Công đoàn Viện Thông tin KHXH; khẳng định tổ chức Công đoàn Viện đã đạt được nhiều thành tích, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đã xây dựng được mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu phấn đấu, các nhiệm vụ và giải pháp hiện thực hóa, quyết tâm hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Trần Thị Tuyết đề nghị BCH Công đoàn Viện Thông tin KHXH tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ, Viện trưởng PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã ghi nhận những thành công, những kết quả quan trọng mà Công đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 (kéo dài đến năm 2023). BCH Công đoàn đã kịp thời đổi mới, hoạt động bắt nhịp với Ban lãnh đạo mới của Viện, bám sát chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ; thể hiện rõ nét vai trò một bên tham gia trong Quy chế phối hợp giữa Chi bộ, Chính quyền, Công đoàn và Đoàn Thanh niên, đặc biệt trong nắm bắt, ổn định tâm tư cán bộ qua các thời điểm tái cơ cấu bộ máy tổ chức; nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, đồng thời thu hút được các nhân tố ĐVCĐ tích cực tham gia hoạt động chung; chủ động phối hợp với Chi bộ, chính quyền tổ chức các hoạt động hội thảo kết hợp nghỉ dưỡng, chăm lo phúc lợi cho ĐVCĐ; là một trong số ít các đơn vị có hoạt động văn nghệ và thể thao sôi nổi, đóng góp nhiều nhân tố tích cực cho phong trào văn nghệ, thể thao của Công đoàn Viện Hàn lâm.

 

Đồng chí Vũ Hùng Cường đề nghị BCH Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy các kết quả tích cực, nhấn mạnh yếu tố đoàn kết và phối hợp hoạt động đều tay trong BCH; tăng cường khả năng quyết đoán, chủ động, tự chịu trách nhiệm; sáng tạo trong tổ chức hoạt động; phát huy các sáng kiến, đóng góp của các nhân tố ĐVCĐ tích cực. Qua hoạt động Công đoàn, tích cực phát hiện các nhân tố mới để giới thiệu xây dựng lực lượng cán bộ lãnh đạo kế cận cho Chi bộ, chính quyền, đồng thời phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp vào kết quả công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị, hoạt động phong trào của Viện Thông tin KHXH, đóng góp vào kết quả công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm trong nhiệm kỳ mới.

 

 

 

Đại hội đã diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc, dân chủ, sôi nổi. Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí: Ngô Thị Mai Diên, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phan Thị Thu Huyền, Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Thu Trang.

 

 

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu lần thứ XXI Công đoàn Viện Hàn lâm gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viện Thông tin KHXH nhiệm kỳ 2023-2028.

 

 

Đại hội đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

-PV-

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: