Hội thảo chuyên đề: Cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin Khoa học xã hội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

28/08/2023

Hội thảo chuyên đề: Cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin Khoa học xã hội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, ngày 25/8/2023, tại Đà Nẵng, Chi bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin KHXH học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị”.

Chủ trì Hội thảo, về phía Viện Thông tin KHXH có PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng và PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; về phía Viện KHXH Vùng Trung Bộ có TS. Hoàng Hồng Hiệp - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Cấp ủy, các đồng chí Đảng viên, cảm tình Đảng của Chi bộ, và một số đại biểu khách mời.

 

 

 

Phát biểu đề dẫn khai mạc Hội thảo, đồng chí Phó bí thư PGS.TS. Lê Hải Đăng nhấn mạnh vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh - một phần không thể thiếu trong hệ thống tư tưởng chính trị của Việt Nam, một tấm gương, một nguồn cảm hứng ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều thế hệ người Việt Nam trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người trong mọi lĩnh vực.

 

 

Đồng chí Lê Hải Đăng cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Hội thảo. Hội thảo là cách làm thực chất, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nghiên cứu khoa học, để các Đảng viên trong Chi bộ nhận thức rõ hơn những điểm cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh về tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên; góp phần xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết, Chi bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh tại Viện Thông tin KHXH; nhằm phát huy vai trò, sức mạnh tập thể của các cán bộ, Đảng viên, quần chúng của Viện, hướng đích hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn do Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam giao phó.

 

 

Hội thảo đã nhận được 15 bài tham luận. Nội dung các bài tham luận xoay quanh hai chủ đề chính: Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh về tính tiên phong, gương mẫu, và việc vận dụng, liên hệ, đúc rút bài học kinh nghiệm trong học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người về tinh thần gương mẫu, trách nhiệm nêu gương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

 

 

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đồng chí Đảng viên khối Nghiên cứu, Thông tin, khối Thư viện và khối Chức năng, các đồng chí Đảng viên trẻ, cảm tình Đảng, và các đại biểu khách mời xoay quanh chủ đề được đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tự giác làm theo tấm gương phong cách của Người, để trên cương vị và vị trí việc làm của mỗi cán bộ, góp phần thiết thực vào việc củng cố và phát triển Viện Thông tin KHXH.

 

 

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hoàng Hồng Hiệp - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KHXH Vùng Trung Bộ đánh giá cao cách thức tổ chức Hội thảo và tinh thần tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nêu gương, thực hiện các nhiệm vụ, công việc cụ thể để đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin KHXH. Chi bộ và Viện KHXH Vùng Trung Bộ sẽ học hỏi kinh nghiệm, cách làm của Viện Thông tin KHXH; sẽ nỗ lực học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực thực hiện nội dung nêu gương “nói đi đôi với làm” trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của Chi bộ và Viện KHXH Vùng Trung Bộ.

 

 

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Vũ Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH nhận định, do chủ đề Hội thảo đặc biệt nhấn mạnh đến góc độ thực tiễn, nên cách tiếp cận của các bài tham luận hết sức đa dạng, từ chiều cạnh lý luận đến vận dụng theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cấu thành, theo vị trí việc làm. Điều đó cho thấy, việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần đi vào thực tiễn, được tư duy vận dụng trong công việc, nhiệm vụ của từng cán bộ, Đảng viên Viện Thông tin KHXH. Thay mặt Cấp ủy Chi bộ, đồng chí Bí thư Vũ Hùng Cường cũng ghi nhận và đánh giá cao tính nghiêm túc, trách nhiệm của các cá nhân, nhóm tác giả các báo cáo tham luận, các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Hội thảo.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, các cán bộ, Đảng viên của Viện Thông tin KHXH đã đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân Khu 5.

 

 

 

Chương trình Hội thảo chuyên đề năm 2023 về Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ Viện Thông tin KHXH đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

-MD-

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: