Lãnh đạo Viện Thông tin Khoa học xã hội tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Zeutschel GmbH (Đức) và Công ty cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT JSC)

09/11/2023

Lãnh đạo Viện Thông tin Khoa học xã hội tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Zeutschel GmbH (Đức) và Công ty cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT JSC)
Ngày 07/11/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Lãnh đạo Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH) đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Zeutschel GmbH (Đức) và Công ty cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT JSC) về quản lý chất lượng hình ảnh số hóa và các thiết bị số hóa.

Đoàn công tác của Công ty Zeutschel và Công ty IDT gồm ông Leong Weng Jiu - Giám đốc Kinh doanh Zeutschel, ông Adrian Lim - Quản lý bán hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Zeutschel, và ông Dương Đình Hòa - Tổng Giám đốc Công ty IDT.

 

 

 

Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Viện Thông tin KHXH có Viện trưởng PGS.TS. Vũ Hùng Cường, các cán bộ lãnh đạo Phòng Tin học hóa - Cơ sở dữ liệu, Phòng Bạn đọc - Nghiên cứu Nghiệp vụ Thư viện, Bộ phận Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (Phòng Hành chính - Tổng hợp), và một số cán bộ chuyên môn có liên quan.

 

 

Tại buổi làm việc, Viện trưởng PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã trao đổi về kết quả vận hành các trang thiết bị số hóa do Zeutschel cung cấp, những kết quả hỗ trợ tích cực của Công ty IDT, những vấn đề kỹ thuật đơn vị đang vướng mắc trong việc số hóa với đặc thù tài liệu cổ, quý, hiếm. Viện trưởng Vũ Hùng Cường cũng giới thiệu về quá trình tái cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy tổ chức hiện nay và định hướng phát triển Thư viện KHXH và Viện Thông tin KHXH trong giai đoạn trung và dài hạn.

 

 

Đoàn công tác của hai công ty Zeutschel và IDT đã thông tin, giới thiệu về một số công nghệ mới và các dòng sản phẩm mới của Zeutschel, trong đó có các sản phẩm máy quét scanner chuyên dụng cho thư viện. Đại diện đoàn công tác cũng phân tích, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng hình ảnh số hóa, và giới thiệu một số công cụ quản lý chất lượng hình ảnh số hóa do Zeutschel thiết kế và chế tạo.

 

 

 

Lãnh đạo Viện Thông tin KHXH và lãnh đạo hai công ty Zeutschel và IDT đã trao đổi thông tin, nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu công việc và năng lực đáp ứng của mỗi bên, mong muốn có thể phối hợp tích cực và hiệu quả để hiện thực hóa các yêu cầu đặt ra, tiếp tục là đối tác thành công trong tương lai.

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác đã khảo sát vận hành các trang thiết bị số hóa của Thư viện KHXH, trong đó có nhiều thiết bị đã được Zeutschel và IDT cung cấp trong 02 dự án hiện đại hóa thư viện Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam mà Viện Thông tin KHXH được giao làm chủ đầu tư trong giai đoạn 2015-2019: Dự án “Xây dựng hệ thống thư viện điện tử - thư viện số - ngân hàng dữ liệu Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam” giai đoạn 2015-2018, và Dự án “Xây dựng và phát triển ngân hàng dữ liệu cho hệ thống thư viện điện tử - thư viện số tập trung của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam” giai đoạn 2018-2019.

 

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

-PV-

 

 

 

 


Các tin đã đưa ngày: